3 món bánh cổ truyền ngày Tết gây nghiện của xứ Huế
Ẩm thực

3 món bánh cổ truyền ngày Tết gây nghiện của xứ Huế

Không chỉ có bánh tét, thịt, chả,… ngày Tết cổ truyền ở xứ Huế còn có rất nhiều món bánh đẹp mắt và ngon miệng, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Trong những ngày Tết của người dân miền Trung, đặc biệt là cố đô Huế, bánh là món ăn không thể thiếu và góp một phần quan trọng vào hương vị cho những ngày xuân đầu năm. Chính vì thế, đặt vé máy bay Tết 2021 Sài Gòn đi Huế, bên cạnh các món ăn ngon, du khách cũng sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều món bánh cổ truyền độc đáo và hấp dẫn tại đây. Trong số đó có thể kể đến 3 món bánh đặc biệt, càng ăn càng ghiền sau đây.

  1. Bánh trái đậu xanh

Mới nghe qua tên gọi có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là món bánh được làm từ các loại trái cây tươi. Thế nhưng, trên thực tế, nguyên liệu chính để làm nên món bánh đặc trưng ngày Tết ở Huế này lại chính là đậu xanh.

Bánh trái đậu xanh hấp dẫn với vẻ ngoài đầy bắt mắt và sinh động

Cụ thể, bánh trái đậu xanh sẽ được làm từ các thành phần bao gồm: đậu xanh, rau câu và các loại phẩm màu tự nhiên. Để làm nên chiếc bánh thành phẩm, người làm bánh cũng cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau cùng sự khéo léo, kiên trì nhất định. Món bánh này mặc dù ngày nay đã ít xuất hiện hơn trong các mâm cỗ ngày Tết, tuy nhiên nó vẫn là món ăn vô cùng hấp dẫn với vẻ ngoài đẹp mắt cùng hương vị bùi bùi, ngòn ngọt hấp dẫn.

  1. Bánh su sê

Món bánh này thường có phổ biến ở rất nhiều địa phương, nhưng ở Huế, bánh su sê lại mang một hương vị và đặc trưng rất riêng. Món bánh này thường làm từ các nguyên liệu chính là bột sắn, đậu xanh làm nhân và được đặt trong một chiếc hộp bằng lá dừa giản dị nhưng độc đáo. Bánh khi ăn có vị dai dai của bột, cái sần sật của dừa, bùi bùi, ngòn ngọt của nhân đậu và cả hương thơm của nước hoa bưởi, lá dứa.

  1. Bánh ngũ sắc

Trong số các loại mứt, bánh kẹo cổ truyền ngày Tết ở Huế cũng không thể không nhắc đến món bánh ngũ sắc. Còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như bánh in, bánh Cộ, bánh ngũ sắc ở Huế thường được dùng trong lễ cúng ông bà tổ tiên, lễ cúng Phật. Trong ngày Tết, bánh cũng sẽ được kết lại thành tháp với nhiều màu sắc sặc sỡ mang ý nghĩa tượng trưng cho một năm mới tươi vui và hạnh phúc.

Bánh ngũ sắc – Món bánh không thể thiếu trong ngày Tết ở Huế

Mộc mạc, đơn giản là thế, nhưng 3 món bánh cổ truyền này đều là một phần quan trọng trong mâm cỗ ngày Tết của người dân xứ Huế. Vì thế, khi có cơ hội đặt vé máy bay Tết 2021 giá rẻ đi Huế, du khách cũng đừng quên thưởng thức những món bánh này để hiểu nhiều hơn về ẩm thực cũng như đời sống người dân cố đô nhé!

Post Comment