Thăm các làng nghề truyền thống nức tiếng khi du xuân xứ Huế
Cẩm nang du lịch

Thăm các làng nghề truyền thống nức tiếng khi du xuân xứ Huế

Vào dịp tết, các làng nghề truyền thống ở Huế như làng hương, làng tranh, làng hoa giấy… lại tất bật chuẩn bị các sản phẩm phục vụ tết.

Mua vé máy bay Tết Bamboo đi Huế vào dịp tết, bạn nên dành thời gian đến thăm các làng nghề truyền thống nơi đây để có thể cảm nhận được không khí tết một cách rõ nét nhất. Ở các làng nghề, mọi người thì khẩn trương làm việc để tạo nên các sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm tết, du khách thì tấp nập đến tham quan và trải nghiệm làm ai nấy đều nô nức, cảm thấy tinh thần trở nên phấn khởi hơn hẳn.

Làng hương Thùy Xuân

Ngôi làng làm hương xinh đẹp nằm ẩn mình dưới chân đồi Vọng Cảnh và thâm trầm cùng dòng sông Hương thơ mộng này đã trở thành điểm du lịch đặc sắc nhất nhì tại xứ Huế. Từng bó hương xòe thành chùm với đủ màu sắc, dựa vào nhau rồi tỏa ra như những đóa hoa khổng lồ độc đáo tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm vào dịp tết.

Bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh sống ảo với những bó hương đủ màu sắc rực rỡ

Làng nghề hoa giấy Thanh Tiên

Cứ đến dịp tết là làng Thanh Tiên lại nhộn nhịp, tất bật, rộn rã tiếng cười với nghề làm hoa giấy, nổi bật với nhiều màu sắc tươi sáng. Sản phẩm thường được trang trí ở bàn tiếp khách, những nơi thờ tự trong nhà. Trang trí hoa giấy tạo nên nét ấm cúng, trang nghiêm, đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh hoa tươi, người ta cũng rất chuộng hoa giấy để có thể chưng lâu, dễ bảo quản mà cũng đẹp không kém gì hoa thật. Ngoài tham quan, bạn cũng có thể mua hoa giấy về chưng tết nữa.

Các sản phẩm hoa giấy được làm khéo léo, đẹp không kém gì hoa thật

Làng nghề tranh làng Sình

Địa danh này nổi tiếng với hội vật truyền thống vào mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm, ngoài ra còn nổi danh với nghề làm tranh dân gian để phục vụ nhu cầu mua sắm tết. Ngay từ khi ra đời, tranh làng Sình đã không thuần túy là phục vụ thú chơi tranh tao nhã mà còn đáp ứng nhu cầu về tín ngưỡng. Tranh làng Sình được người dân xứ Huế dùng để thờ, hóa trong các lễ giải hạn và cầu an. Mua những bức tranh đẹp, ý nghĩa về làm quà cũng là lựa chọn được nhiều du khách ưu tiên.

Bạn có thể mua tranh làng Sình về treo trong nhà

Ngoài ra, khi săn vé máy bay tết 2021 phượt xuân xứ Huế, bạn cũng nên đến tham quan làng đan lát Bao La, làng bánh tét làng Chuồn hay viếng những ngôi chùa cổ kính để cầu an cho gia đình. Chúc bạn có được chuyến du xuân xứ Huế thật trọn vẹn nhé!

Post Comment