Những công trình mang tính cột mốc của các tiểu bang ở Mỹ
Cẩm nang du lịch Du lịch

Những công trình mang tính cột mốc của các tiểu bang ở Mỹ

Trên khắp nước Mỹ có rất nhiều công trình mang tính cột mốc vô cùng độc đáo. Trong đó có cả những cột mốc vô cùng hài hước nhưng lại hút khách du lịch.

Mua vé máy bay đi Mỹ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội check in các công trình nổi tiếng với kiến trúc đặc sắc của quốc gia này. Ngoài cầu Cổng Vàng, Nhà Trắng, tượng Nữ Thần Tự Do…, những công trình mang tính cột mốc của các tiểu bang ở Mỹ cũng thu hút du khách không kém. Mặc dù có thể kiến trúc của chúng không quá nổi bật nhưng ý nghĩa có phần hài hước lại là lý do để bạn phải tìm đến cho bằng được. Vậy, đó là những cái tên nào?

Trung tâm hành lý vô chủ, bang Alabama

Thực tế, trung tâm này không phải là kho chứa mà là một dạng trung tâm thương mại. Tại đây, mọi người có thể mua lại các món hành lý vô chủ từ các chuyến bay. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ như đồng hồ Rolex với giá hàng chục nghìn USD hay chiếc iPad mới tinh. Trung tâm hành lý vô chủ đặc biệt này đã trở thành một biểu tượng đầy thú vị của bang Alabama. Trung bình, mỗi năm nơi đây thu hút hơn 1 triệu lượt khách đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trung tâm hành lý vô chủ ở Alabama thực chất là một điểm mua sắm đầy thú vị

Khách sạn lều tuyết bỏ hoang, bang Alaska

Tiểu bang Alaska băng giá có lẽ là điểm đến có sức hút vô cùng to lớn mà nhiều du khách sở hữu vé máy bay đi Mỹ hãng EVA Air đều muốn khám phá một lần. Tại Alaska có một công trình mang tính cột mốc khá thú vị là khách sạn lều tuyết bỏ hoang Igloo City.

Khách sạn có kiến trúc đặc sắc nhưng không bao giờ được hoàn thành

Khách sạn được xây vào năm 1960 với 58 phòng. Kiến trúc của nó trông giống túp lều tuyết khổng lồ nhưng lại không kịp hoàn thành. Năm 1999, khi ông Smith – chủ khách sạn qua đời thì quá trình xây dựng cũng bị đóng băng. Ngày nay, công trường xây dựng khách sạn vẫn thu hút đến tham quan và chụp ảnh với vẻ độc đáo và đồ sộ của nó.

Nhà hàng McDonald’s với logo màu ngọc lam, bang Arizona

Năm 1993, McDonald’s mở một nhà hàng ở bang Arizona nhưng quan chức địa phương bắt buộc họ phải đồng ý sơn logo chữ M nổi tiếng với màu xanh ngọc thay vì màu vàng óng. Lý do là vì các quan chức cho rằng màu vàng truyền thống của McDonald’s quá chói, sẽ không hợp với cảnh quan thiên nhiên. Chính vì lẽ đó mà nhà hàng McDonald’s này đã trở thành độc nhất vô nhị trên thế giới. Thậm chí cột mốc khá hài hước không chỉ đối với bang Arizona mà còn đối với chính thương hiệu đồ ăn lẫy lừng McDonald’s.

Biểu tượng nhà hàng được sơn màu xanh ngọc để hợp với cảnh quan thiên nhiên
Biểu tượng nhà hàng được sơn màu xanh ngọc để hợp với cảnh quan thiên nhiên

Một số công trình mang tính cột mốc khá thú vị khác mà bạn có thể check in khi sở hữu vé máy bay đi Mỹ như: ngọn núi cứu rỗi ở California, cây lắc vòng ở bang Iowa, ngón tay vàng chỉ lên thiên đàng ở Mississippi, cây xăng lớn nhất thế giới ở bang Missouri… Mỗi một công trình đều mang ý nghĩa độc nhất vô nhị cùng vẻ ngoài lạ mắt. Chắc chắn check in ở những nơi đây, bạn sẽ thu về bộ ảnh siêu chất đấy!

Post Comment