Đèo Ô Quy Hồ điểm dã ngoại lý tưởng vào mùa xuân ở Sapa
Cẩm nang du lịch Du lịch

Đèo Ô Quy Hồ điểm dã ngoại lý tưởng vào mùa xuân ở Sapa

Với hệ thực vật đa dạng, xanh tươi, cảnh núi đồi trùng điệp bao la,… đã khiến đèo Ô Quy Hồ trở thành điểm dã ngoại lý tưởng vào mùa xuân ở Sapa

Được mệnh danh là Tứ Đại Đỉnh Đèo của Việt Nam đèo Ô Quy Hồ là nơi có biết bao du khách mong muốn được đặt chân đến một lần. Đến với Ô Quy Hồ, bạn sẽ phải mê mệt trước khung cảnh nhẹ nhàng và tinh khôi nơi đây. Đặc biệt, vào mùa xuân khung cảnh nơi đây lại càng thu hút với hệ thực vật đa dạng và khung cảnh trùng điệp của núi non. Cũng chính vì thế, mà đèo Ô Quy Hồ đã trở thành điểm dã ngoại lý tưởng vào mùa xuân ở Sapa.

Đèo Ô Quy Hồ nơi được mệnh danh là Tứ Đại Đỉnh Đèo của Việt Nam

Đèo Ô Quy Hồ ở đâu?

Đèo Ô Quy Hồ được gọi theo tên của bản Ô Quy Hồ. Đèo nằm sát bên quốc lộ 4D thuộc phường Ô Quy hồ, thị xã Sapa, giáp ranh với hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai của nước ta. Đèo nằm cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, tên địa phương của đèo tại đây là Cổng trời.

Đèo này có cung đường khá dài, giữ kỷ lục về độ dài tại khu vực vùng núi Tây Bắc này. Chiều dài của nó theo sự đo lường và tính toán thì lên đến 50 km, dài hơn đèo Pha Đin và đèo Khau Phạ. Với sự hùng vĩ của mình, đèo Ô Quy Hồ còn được mệnh dnah với cái tên thú vị là “vua đèo vùng núi Tây Bắc”. Trước kia đường đến đèo Ô Quy Hồ khá hiểm trở và khó khăn, tuy nhiên hiện nay các tuyến đường dẫn đến đèo đã được nâng cấp và hoàn thiện hơn.

Đường lên đèo Ô Quy Hồ khá là hiểm trở

Hướng dẫn đường đi đến đèo Ô Quy Hồ

Nếu bạn là người ở các tỉnh miền nam hay miền Trung thì có thể săn vé máy bay Tết 2021 đi Hà Nội. Tàu hỏa hoặc xe khách đều được, nhưng thời điểm Tết tình trạng nhồi nhét khách sẽ rất nhiều. Vì thế nếu có điều kiện bạn nên săn vé máy bay từ sớm.

Bất kể hoàng hôn hay bình minh đèo Ô Quy Hồ vẫn luôn đem đến du khách những bức ảnh sống ảo lung linh

Tới Hà Nội bạn sẽ dễ dàng bắt xe khách lên tiếp Lào Cai. Bạn nên chọn chuyến xe đêm, để sáng hôm sau là có thể tham quan Sapa. Đèo Ô Quy Hồ nằm trên đường quốc lộ 4D. Từ trung tâm thị trấn Sapa, du khách sẽ ra quốc lộ và đi theo các bảng hướng dẫn là có thể đến được đèo. Người dân ở đây vô cùng thân thiện, do đó nếu bạn chưa định hình được đường đi thì có thể hỏi thăm những người dân xung quanh để đi đến đèo bằng con đường ngắn nhất nhé!

Hằng năm vào mùa xuân và mùa hè, không khí ở đèo Ô Quy Hồ rất trong lành mát mẻ, dã ngoại trong thời điểm này là thích hợp nhất. Thường vào khoảng tháng 2 đến tháng 7, ở Ô Quy Hồ còn có hiện tượng mây bao phủ trọn đỉnh đèo, bạn sẽ có cơ hội được “săn mây” thỏa thích. Đây chính là điều thu hút nhiều bạn trẻ ở khắp mọi nơi đến với du lịch Sapa.

Post Comment