Du lịch miền Tây tháng 11, thử ngay những món bánh lá dứa hấp dẫn
Ẩm thực

Du lịch miền Tây tháng 11, thử ngay những món bánh lá dứa hấp dẫn

Miền Tây có nhiều món bánh hấp dẫn, trong đó có những chiếc bánh xanh màu lá dứa đẹp mắt như bánh đúc gân, bánh cuốn ngọt,… rất thích hợp để thưởng thức

Không chỉ có một khung cảnh thôn quê bình dị thân thương, người miền Tây còn rất dễ mến và là nơi có những món ăn đơn giản nhưng lại khiến du khách phải khen không hết lời. Nếu lựa chọn mua vé máy bay giá rẻ tháng 11 cho chuyến khám phá miền Tây, bạn có thể tìm và thử ngay những món bánh có sắc xanh lá dứa thơm hương dưới đây nữa nhé!

Bánh bò

Bánh bò là một món ăn khá quen thuộc, nhất là đối với những người ở khu vực miền Nam, đặc biệt là miền Tây. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản là bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, men nở, muối, đường,… nhưng lại tạo nên một hương vị thơm ngon, ăn hoài không chán. Bánh bò có nhiều loại như bánh bò thốt nốt, bánh bò cơm rượu và bánh bò lá dứa thơm hương, có màu xanh đẹp mắt.

Bánh bò lá dứa có màu xanh và hương vị thơm ngon đặc trưng

Bánh đúc gân

Với các nguyên liệu là bột năng, bột gạo, lá dứa xay nhuyễn, nước tro,… người dân miền Tây đã tạo nên món bánh đúc gân lá dứa đặc biệt thơm hương. Bánh tuy đơn giản nhưng vẫn phải chế biến công phu, canh lửa và có kỹ thuật thì mới tạo ra độ dai giòn cùng đường gân đẹp mắt. Bánh đúc gân có thể ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thắng, rắc thêm ít mè, đậu phộng rang thì tuyệt hảo.

Bánh đúc gân lá dứa thơm ngon béo ngậy thích hợp cho bữa xế
Bánh đúc gân lá dứa thơm ngon béo ngậy thích hợp cho bữa xế

Bánh cuốn ngọt

Cũng là bánh cuốn, nhưng ở miền Tây bạn sẽ được thử bánh cuốn ngọt lạ miệng chứ không phải mặn mà như miền Bắc. Loại bánh cuốn ngọt này sẽ có phần vỏ bánh là bột gạo tráng mỏng, bên trong nhân đậu xanh cùng dừa bào. Bánh cơ bản có màu trắng, nhưng người ta cũng sử dụng lá dứa để tạo màu và giúp bánh thơm hương, đẹp mắt hơn.

Bánh cuốn ngọt lá dứa – món ngon khô thể bỏ qua khi về miền Tây
Bánh cuốn ngọt lá dứa – món ngon khô thể bỏ qua khi về miền Tây

Bánh da lợn

Cũng từ bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dứa, đậu xanh, lá dứa, người dân miền Tây đã sáng tạo nên món bánh da lợn thơm ngon và đẹp mắt. Bánh được đổ thành nhiều lớp và xếp chồng lên nhau với 2 màu xen kẽ và có thể đổ vào khuôn nhỏ hoặc làm ổ bánh lớn. Bánh được hấp chín dẻo ngon, không quá ngọt và có thể ăn ngay.

Bánh da lợn lá nếp là đặc sản miền Tây mà bạn nên thử
Bánh da lợn lá nếp là đặc sản miền Tây mà bạn nên thử

Lên kế hoạch săn vé máy bay giá rẻ tháng 11/2020 cho chuyến du lịch miền Tây, bạn sẽ tìm thấy một hành trình khám phá tuyệt vời. Bên cạnh ghé qua các điểm tham quan, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực miền Tây, nhất là những món bánh lá dứa thơm hương và đẹp mắt kể trên.

Post Comment