Học hỏi cách phân biệt các loại chậu hoa khác nhau nhờ các planter manufacturer
Quảng bá WEB

Học hỏi cách phân biệt các loại chậu hoa khác nhau nhờ các planter manufacturer

Nếu bạn chưa biết các planter manufacturer là ai thì họ chính là các nhà sản xuất chậu. Chính họ là người am hiểu sản phẩm nhất. Vì thế, không khó để phân biệt các loại chậu khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu chậu khác nhau, khiến cho người mua hàng lúng túng khi lựa chọn. Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm của các planter manufacturer chia sẻ để bật mí cho bạn đọc.

Theo chân planter manufacturer phân biệt các loại chậu hoa.

Màu sắc là yếu tố dễ thấy khi phân biệt các loại chậu.

Theo planter manufacturer, màu sắc sẽ rất dễ nhận biết đối với hai dòng chậu phổ thông đó là chậu đất nung và chậu men sứ.

Chậu đất nung được chế từ đất sét thô và nung dưới nhiệt độ cao, không tráng men nên thường có màu đỏ gạch, hoặc hơi ngả nâu. Thêm vào đó, loại này có đặc tính hút nước khá mạnh nên dễ hư hơn so với các dòng khác.

Chậu men sứ cũng được làm từ đất sét tinh, nung ở nhiệt độ cao hơn hẳn so với chậu đất nung. Theo các planter manufacturer, nhiệt độ nung cao như vậy sẽ giúp cho chậu men sứ có kết cấu vững chắc hơn so với dòng chậu đất nung. Ưu điểm vượt trội của dòng này là không hề thấm nước, có màu trắng và không bị ố màu, phai màu.

planter manufacturer

Phân biệt bằng mắt nhìn thông thường.

Chậu men sứ khi đưa ra ngoài ánh sáng có phản xạ ánh sáng nhẹ nhàng, cùng họa tiết nổi được chế tác khéo léo.

Đối với dòng chậu nhựa sơn bóng, những dòng này thường có màu sắc sặc sỡ hơn nhiều. Các nhà planter manufacturer đã bật mí rằng, chậu nhựa sơn bóng thường được làm đơn sắc, trắng thì trắng hẳn, đen thì đen hẳn. Và hơn thế nữa, độ phản xạ ánh sáng cao hơn, rõ hơn.

Phân biệt bằng các chi tiết chậu, âm thanh gõ.

Các chi tiết chậu sẽ là dấu hiệu để phân biệt các dạng chậu nhựa ABS và chậu Composite. 2 loại này đều làm từ nhựa tổng hợp, khó vỡ và cũng có nét giống nhau, nên rất khó để phân biệt nếu như bạn không để ý kỹ từng chi tiết một.

Chậu Composite: Hay còn có tên gọi khác theo các planter manufacturer là chậu nhựa cốt sợi thủy tinh. Dòng này rất khó trầy xước và cách nhiệt tốt. Chậu Composite mặt bên trong sẽ có lớp sợi thực vật rất rõ.

Chậu ABS: Độ đàn hồi kém, hơi giòn và dễ vỡ hơn so với chậu Composite. Mặt trong chậu hơi nhám, và có màu tương đương với lớp bên ngoài. Loại chậu này không có thêm lớp sợi kết dính như Composite, chính vì thế, ABS nhẹ hơn so với các dòng chậu khác.

Thêm vào đó, khi bạn gõ đầu đũa nhẹ lên thành sản phẩm, âm thanh phát ra từ chậu nhựa

ABS nghe giòn, và có tiếng vọng. Còn chậu Composite phát tiếng nghe thanh hơn, đồng thời, không có âm vọng bên trong.

Lời khuyên của planter manufacturer khi mua chậu.

 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng chậu hoa, mà bạn cần lựa chọn dòng phù hợp. Ví dụ như:

  • Bạn muốn trồng những loại cây có khả năng chịu hạn tốt như xương rồng hay sen đá, thì chậu đất nung là lựa chọn phù hợp.
  • Chậu đất nung không phù hợp với cây bonsai, cây lớn, vì chịu lực kém, dễ bể vỡ.
  • Chậu men sứ thích hợp với loại cây đặt cố định nơi phòng khách, nơi làm việc, đòi hỏi sự sang trọng và kiểu cách.
  • Chậu nhựa ABS với độ bền và chịu lực tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo nơi sân vườn, có thể di chuyển.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích liên quan đến cách phân biệt các dòng chậu hoa phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Post Comment