Hướng dẫn một số cách đặt tranh treo tường trong nhà bạn
Tổng hợp

Hướng dẫn một số cách đặt tranh treo tường trong nhà bạn

Tranh treo tường hiện đại ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế phòng khách. Với ưu điểm của tranh treo tường, phòng khách sẽ trở nên sang trọng, hiện đại và tinh tế hơn với giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vị trí đặt tranh cũng rất quan trọng, bạn nên chọn vị trí để tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách treo tranh hợp lý cho ngôi nhà bạn nhé!

Vị trí nào đặt tranh treo tường là hợp lý?

Khi bạn chọn được tranh treo tường và vị trí đặt tranh không hợp lý, ngược lại sẽ khiến căn phòng trở thành thiếu thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên làm theo những bí quyết giúp làm đẹp phòng khách với tranh trang trí hiện đại như sau.

Tranh treo tường

Chọn vị trí đặt tranh treo tường

Khoảng tường trống ngay bên trên ghế sofa là  một vị trí thông minh để trang trí bằng tranh treo tường điều này không những giúp lấp đầy khoảng trống mà còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Phòng khách sẽ trở nên thẩm mỹ và tạo được ấn tượng mạnh thu hút các vị khách khi đến ngôi nhà của bạn.

 

Ngoài ra, bạn có thể trang trí tranh treo tường ở vị trí  khác như treo tranh rải rác như một đường dẫn thị giác trong căn nhà. Phong cách này cực kỳ thích hợp với các không gian phòng khách mở, dẫn tới nhà bếp, phòng ăn.

Khoảng cách đặt tranh treo tường

Khoảng 10- 15 cm  là khoảng cách tốt nhất để đặt tranh treo tường và ngay trên ghế sofa, cách tính từ đỉnh ghế đến đáy tranh. Ở vị trí này, người nhìn sẽ bị thu hút vì nó ngay tầm mắt của họ, vì thế sẽ thoải mái và dễ chịu hơn.

 

Khi phòng khách của bạn khá trống trải và không có đồ nội thất đi kèm, bạn nên đặt tranh treo tường cao hơn tầm mắt một chút, điều này sẽ làm bạn  cảm giác rộng hơn và chiều cao của căn phòng được nâng lên khá nhiều.

Kích thước  tranh treo tường phù hợp

Khi bạn trang trí một bức tranh treo tường quá to hay quá nhỏ so với các đồ dùng nội thất trong phòng như ghế sofa, bàn tiếp khách… sẽ khiến nội thất trong căn phòng trở nên không hài hòa và không hợp lý trong toàn căn phòng.

 

Nếu tranh đơn, khung tranh phải đảm bảo tối thiểu 2/3 kích thước so với các đồ nội thất như ghế sofa, bàn nếu là tranh ghép nhiều mảnh.

Sử dụng set tranh treo tường to, nhỏ

Các set tranh treo tường gồm nhiều bức tranh trang trí hiện đại với nhiều chủ đề và kích thước khác nhau cùng một chỗ cần được cân bằng thị giác là rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn như sau: treo tranh to bên trái, tranh nhỏ bên phải, treo tranh to dưới, tranh nhỏ bên trên, hoặc tranh lớn ở giữa và tranh nhỏ hai bên đối xứng. Khi phối nhiều bức tranh, bạn có thể lựa chọn một trong các cách khác nhau tạo sự cân bằng.

Tại công ty chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy những đồ trang trí nội thất đẹp và chất lượng với mẫu tranh được chọn lọc và thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến sự độc đáo và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Các thiết kế tranh treo tường đặc sắc, nhiều gam màu sinh động sẽ  giúp cho không gian và kiến trúc phòng khách thật nổi bật.

Post Comment