Khám phá các viện bảo tàng nổi tiếng tại thành phố Boston
Cẩm nang du lịch Du lịch

Khám phá các viện bảo tàng nổi tiếng tại thành phố Boston

Tại thành phố cổ kính Boston của Mỹ sở hữu nhiều bảo tàng với chủ đề đa dạng, thu hút sự quan tâm của các du khách yêu nghệ thuật, lịch sử, khoa học.

Không rộng lớn như New York hay Chicago cũng không náo nhiệt như Las Vegas, người ta đến Boston thường muốn đi dạo như thể đang dạo chơi ở một thị trấn rộng hơn là một thành phố. Điều đó thật sự rất thú vị bởi Boston hội tụ tất cả những thứ hay ho của các đô thị lớn nhưng lại không bị nhịp sống hối hả kéo đi như kiểu New York. Ngoài ra, Boston nổi tiếng là thành phố giàu lịch sử và nghệ thuật nên việc khám phá các viện bảo tàng nổi tiếng tại thành phố Boston cũng là điều nên làm.

Bảo tàng mỹ thuật Boston

Bảo tàng mỹ thuật Boston là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Khi đừng trước bảo tàng, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ đồ sộ của nó. Hơn hết, bảo tàng được thiết kế theo phong cách kiến trúc Hy Lạp cổ đại, nổi bật với những đường nét tinh tế của các kiến trúc sư tài ba nên càng khiến du khách bị cuốn hút. Bên trong bảo tàng trưng bày hơn 450.000 tác phẩm nghệ thuật thể hiện các chủ đề khác nhau. Nếu bạn yêu mỹ thuật thì nên đến thăm bảo tàng này.

Bảo tàng có kiến trúc Hy Lạp cổ đại với bức tượng trang trí độc đáo, tạo ấn tượng với du khách từ cái nhìn đầu tiên

Bảo tàng John F.Kenedy Presidential Museum & Library

Bảo tàng John F.Kenedy Presidential Museum & Library được xây dựng nhằm tưởng niệm về cuộc đời và những đóng góp của vị tổng thống thứ 35 của Mỹ. Kiến trúc độc đáo của bảo tàng tạo ấn tượng mạnh với du khách. Bên trong là không gian trưng bày và lưu giữ hàng ngàn tư liệu, hiện vật về cuộc đời cố tổng thống Mỹ John. F. Kenedy. Ngoài ra, đây cũng là nơi mà bạn có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ, các đời tổng thống khác nhau qua phim ảnh, trình diễn nghệ thuật…

Bạn sẽ được nhìn thấy các tư liệu, hiện về về tổng thống John.F. Kenedy và lịch sử nước Mỹ

Bảo tàng nghệ thuật Boston Athenaeum

Bảo tàng được thành lập vào năm 1971, là nơi lưu giữ gần như toàn diện nhất những tác phẩm nghệ thuật của nước Mỹ với hơn 500 nghìn tác phẩm. Các bộ sưu tập bao gồm điêu khắc, đồ trang sức, tranh ảnh từ thập kỷ 17, 18, thậm chí có cả tác phẩm nghệ thuật cổ đại có niên đại 2.000 năm. Ngoài mở cửa đón khách tham quan hằng ngày, bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức biểu diễn nghệ thuật và triển lãm từ thiện để quyên góp tiền cho những hoạt động từ thiện xã hội.

Không gian bảo tàng rộng lớn với cách bố trí có trật tự để du khách tiện tham quan

Boston thật sự là một thành phố du lịch thú vị nên hiếm thấy có ai mua vé máy bay giá rẻ đi Boston hãng Korean Air Lines để nghỉ dưỡng mà không thích nó. Ngoài khám phá các viện bảo tàng, hãy trải nghiệm cả những hoạt động khác nữa như tham quan nhà máy bia, vườn ươm Arboretum, khám phá thủy cung Boston, mua sắm, ăn uống… Chắc hẳn chuyến du lịch Boston của bạn sẽ rất thú vị và đáng nhớ đấy.

Post Comment