Khám phá Điện Biên – Vùng đất anh hùng của núi rừng Tây Bắc
Du lịch Khám phá

Khám phá Điện Biên – Vùng đất anh hùng của núi rừng Tây Bắc

Điện Biên là vùng đất anh hùng với nhiều cảnh đẹp ngây ngất lòng người. Chọn du xuân tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị và đáng nhớ.

Nhắc đến Điện Biên là nhắc đến phong cảnh núi rừng hoang sơ, kỳ vĩ. Nơi có những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Mùa xuân chính là lúc người dân khắp nơi ghé đến nơi này để thưởng ngoạn cảnh đẹp và ôn lại những chiến tích vang danh trong lịch sử. Chỉ cần đặt vé máy bay Tết 2019 đi Điện Biên bạn sẽ được trải nghiệm hết những điều tuyệt vời của vùng đất này thông qua các điểm du lịch nổi tiếng sau đây.

Khu du tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Đây là quần thể các di tích lịch sử ghi lại những chiến công hiển hách của quân và dân ta trong cuộc kháng chức chống thực dân Pháp xâm lược. Các di tích nổi bật của chiến trường Điện Biên Phủ năm nào là đồi A1,  Căn cứ Him Lam, đồi Độc Lập, sân bay Mường Thanh,…

Ghé thăm khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ nổi tiếng

Đồi A1 trong trận chiến Biên Biên Phủ là cứ điểm trọng yếu nhất trong tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp, A1 là tên gọi của quân đội Việt Nam đặt cho quả đồi. Nơi đây tập trung nhiều binh lính, các vũ khí chiến đấu hiện đại, được coi là họng pháo chính của “pháo đài bất khả chiến bại” mà thực dân Pháp hô hào năm nào. Hiện nay, trên đỉnh Tây Bắc của đồi A1 có xây dựng một đài tưởng niệm theo kiểu “Tam sơn”, bên cạnh là xác một chiếc tăng 18 tấn được Hecsvue đưa từ trung tâm Mường Thanh để phản kích quân đội Việt Nam.

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng rộng lớn này là nơi diễn ra những tranh đánh ác liệt giữa ta và địch, hứng chịu sự giày xèo của không ít bom đạn. Nơi đây hiện nay là một cánh đồng lúa xanh ngát, thẳng cánh cò bay. Đứng giữa cánh đồng mênh mông, bao quanh là vẻ đẹp kiêu hùng của núi trời Điên Biên, chắc hẳn chúng ta không khỏi bùi ngùi, xúc động về sự hi sinh anh dũng của thế hệ đi trước để chúng ta hưởng được cuộc sống yên bình như ngày hôm nay.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của cánh đồng Mường Thanh, Điện Biên

Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Nơi đây chính là nơi làm việc của các lãnh đạo, cố vấn cho cuộc chiến dịch như cố đồng chí Võ Nguyễn Giáp, Hoàng Văn Thái,…nằm trong một khi rừng nguyên sinh tại thị xã Mường Phăng, các trung tâm thành phố 25km về phía đông. Gần nơi sở chỉ huy là một đài quan sát có độ cao 1000m trên đỉnh núi, có thể bao quát  các hoạt động, diễn biến ở thung lũng Mường Thanh.

Bên cạnh đó, Điên Biên còn có rất nhiều điểm du lịch công cộng rất thú vị cho các du khách như bản Mển, bản Phiêng Lơi, suối nước nóng U Va, rất thích hợp cho những ai yêu thích khám phá cuộc sống văn hóa của người bản địa cũng như nghỉ dưỡng. Hãy nhanh tay đặt ngay vé Tết 2019 đi Điện Biên để khám phá hết vẻ đẹp của vùng núi rừng linh thiêng này nhé.

Post Comment