Khám phá khu phố Tàu tại thành phố New York
Quảng bá WEB

Khám phá khu phố Tàu tại thành phố New York

Khu phố Tàu New York, nơi được biết đến là một trong những thiên đường mua sắm, ẩm thực và vui chơi thú vị nhất ở nước Mỹ

Với cộng đồng nhập cư là người Hoa tương đối lớn, Mỹ sở hữu nhiều khu phố người Hoa (ChinaTown) trên khắp đất nước rộng lớn của mình. Đây là những khu phố nổi tiếng mang nét đặc trưng riêng biệt của người Trung Quốc từ kiến trúc, văn hoá cho đến ẩm thực. Và trong số những khu phố Tàu ở đây, ChinaTown New York là một trong những nơi được du khách đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ghé thăm nhiều nhất.

Lịch sử lâu đời

Người Trung Quốc chạy trốn khỏi cuộc bức hại ở Tây Mỹ và đến thành phố New York vào những năm 1870. Vào thời điểm này, họ đã tập trung trên đường Mont và bắt đầu sinh sống, hình thành nên một cộng đồng người Hoa tại đây. Qua nhiều năm, khu phố phát triển hơn và bắt đầu mọc thêm các khu sinh sống, những điểm mua sắm nhỏ lẻ, các cửa hàng,… Tại đây họ cũng mang cả văn hoá, kiến trúc và những đặc sản của đất nước để biến khu phố trở thành một không gian đậm chất Trung Hoa.

ChinaTown New York mang đậm phong cách Trung Hoa
ChinaTown New York mang đậm phong cách Trung Hoa

Khu phố người Hoa lớn nhất nước Mỹ

Hiện nay có khá nhiều khu phố Tàu tại các thành phố lớn của Mỹ. Trong đó ChinaTown New York được đánh giá là khu phố Tàu lớn nhất nước Mỹ. Nằm về phía Đông Nam Manhattan, nơi đây được hình thành từ năm 1880 với khoảng 150.000 người sinh sống. Với nhiều nhà hàng, chợ, cửa hiệu,… và cả không gian đậm chất Trung Hoa, đây cũng là một trong những điểm đến thu hút du khách nhất tại thành phố Big Apple.

Những trải nghiệm nên thử ở ChinaTown New York

Khám phá kiến trúc Trung Hoa

ChinaTown New York là nơi thể hiện rõ nét kiến trúc văn hoá của Trung Hoa với những công trình độc đáo và ấn tượng. Trong đó nổi bật nhất có lẽ vẫn là cổng lớn với thiết kế kiến trúc cổ, hệ thống mái che bằng ngói đỏ và hai con lân đá uy nghi được đặt hai bên.

Ghé qua các khu mua sắm

Có thể ví ChinaTown New York như một thế giới đa màu bên trong. Bởi ghé thăm nơi đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số điểm đến, đặc biệt là các khu vực mua sắm. Một số điểm lý tưởng nhất có thể kể đến như: khu bán đồ trang sức ma thuật, các cửa hàng quần áo, phụ kiện,…

Đừng quên thưởng thức ẩm thực đa dạng tại đây
Đừng quên thưởng thức ẩm thực đa dạng tại đây

Thưởng thức ẩm thực

Bên trong khu phố này bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng ăn uống. Các món ăn ở đây bao gồm những đặc sản Trung Quốc nổi tiếng và cả ẩm thực quốc tế. Một số nhà hàng nổi bật nhất là: tiệm bánh Lung Moon, Latio, Tuxedo, Spicy Village,…

Nếu bạn đang có dự định đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất định đừng bỏ qua cơ hội được khám phá khu phố Tàu sôi động và hấp dẫn này nhé. Hiện nay, từ Việt Nam có khá nhiều hãng hàng không đang khai thác các hành trình đến Mỹ. Để không bỏ lỡ những tấm vé giá rẻ, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ đến các đại lý vé máy bay đi Mỹ ngay từ hôm nay.

Post Comment