Khám phá Museum of Flight – bảo tàng hàng không lớn nhất tại Seattle
Du lịch

Khám phá Museum of Flight – bảo tàng hàng không lớn nhất tại Seattle

Nằm ngay trung tâm thành phố Seattle, bảo tàng hàng không Museum of Flight là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về ngành hàng không.

Thành phố Seattle sở hữu khá nhiều bảo tàng với các bộ sưu tập tuyệt vời, mang giá trị lịch sử cao đồng thời thể hiện nét văn hóa truyền thồng đặc sắc. Trong số đó, bảo tàng hàng không Museum of Flight là có sức hút lớn nhất đối với những ai đang có ý định mua vé máy bay đi Seattle hãng Korean. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem bên trong bảo tàng có gì đặc sắc nhé!

Bộ sưu tập “khủng” của bảo tàng

Museum of Flight tọa lạc ở phía Nam thành phố Seattle. Đây là một trong những bảo tàng hàng không và không gian lớn nhất của thế giới. Quy mô của bảo tàng rất đồ sộ với không gian trưng bày chính cao đến 6 tầng bằng kính.

Bộ sưu tập của bàng khá khủng với nhiều máy bay tiêu biểu được treo trên trần

Bộ sưu tập nổi bật của bảo tàng gồm có 39 chiếc máy bay thuộc thế kỷ đầu tiên của ngành hàng không, tiêu biểu 20 chiếc được treo trên trần. Ngoài ra, trong bảo tàng còn có các máy bay chiến đấu từng được sử dụng trong thế chiến thứ nhất và thứ hai, các thiết bị vũ trụ hay modul điều khiển tàu Apollo 11 đã từng đưa con người đến mặt trăng vào năm 1969.

Chương trình triển lãm phụ đặc sắc

Bên cạnh phòng trưng bày chính, Museum of Flight còn có các chương trình triển lãm phụ đặc sắc không kém. Đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu mà còn có thể lái thử trong buồng lái mô phỏng 4D-X simulator hoặc tập làm phi công với X-Pilot simulator.

Museum of Flight là nơi lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử liên quan đến máy bay

Không gian ngoài trời của bảo tàng trưng bày các máy bay lừng danh trong lịch sử như Concorde, Air Force One. Ngoài ra còn có các máy bay Boeing 747, 737, 727 thế hệ đầu rất đáng chiêm ngưỡng.

Ở phía Tây bảo tàng gồm có trung tâm lịch sử hàng không quân sự, thư viện, phòng lưu trữ và gian hàng ngoài trời Air Park. Tại đây còn có các chương trình giáo dục dành cho trẻ nhỏ về hàng không và không gian, thu hút hơn 140.000 em đến tham quan mỗi năm.

Đặc biệt, hiện bảo tàng cũng đang trưng bày những tàu con thoi lịch sử Space Shuttle là Endeavour, Atlantis và Enterprise khi nó ngừng bay vào năm 2010.

Bảo tàng là nơi trưng bày các tàu con thoi lịch sử khi chúng ngừng bay vào năm 2010

Chính bởi sự hấp dẫn của lịch sử hàng không và những chiếc máy bay đặc biệt mà Museum of Flight đã thu hút trung bình 500.000 khách tham quan mỗi năm. Thế nên, nếu bạn là người yêu thích về ngành hàng không, đừng quên ghé thăm bảo tàng Museum of Flight có dự định mua vé máy bay đi Seattle nhé!

Post Comment