Khám phá vẻ đẹp của vườn bách thảo Singapore
Khám phá

Khám phá vẻ đẹp của vườn bách thảo Singapore

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến đảo quốc sư tử Singapore cũng đều đến thăm vườn bách thảo – ốc đảo xanh giữa vùng đô thị sầm uất, náo nhiệt.

Vườn bách thảo Singapore là vườn bách thảo duy nhất trên thế giới mở cửa từ 5 giờ sáng đến 21 giờ tối và không thu phí vào cửa. Địa điểm này là địa điểm “trú ẩn” lý tưởng của mọi du khách để tạm lánh nhịp sống hối hả nơi phố thị. Bạn cũng nên đến thăm ốc đảo xanh này khi đi du lịch Singapore để kỳ nghỉ dưỡng của mình được trọn vẹn hơn nhé.

Thông tin cơ bản về vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore được thành lập vào năm 1859, có diện tích hơn 74ha. Nơi này sở hữu bộ sưu tập hơn 60 nghìn loài thực vật có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, vườn bách thảo còn sở hữu một vườn lan quốc gia, được xem là nơi trưng bày hoa lan lớn nhất trên thế giới.

Vườn bách thảo Singapore là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận đầu tiên ở Singapore

Khu vườn này được ví như ốc đảo xanh nằm giữa lòng đô thị sầm uất, hứa hẹn mang đến cho du khách không gian thư giãn tuyệt vời. Vườn bách thảo Singapore đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới nên càng hút khách tham quan hơn.

Các không gian xanh trong vườn bách thảo Singapore

Vườn lan quốc gia

Đây là nơi trưng bày hoa lan lớn nhất trên thế giới. Vườn lan sở hữu đến hơn 700 loài hoa lan tự nhiên và 300 loài đã được lai tạo từ nhiều giống gian khác nhau. Bạn có thể tham quan lần lượt các khu vực chính như Cool House, Siang Mishouse, Lady Yuen-Peng Mc Neice Bromeliad House…

Vườn lan là điểm tham quan đẹp nhất trong vườn bách thảo Singapore

Khu rừng nhiệt đới

Khu rừng này là mô hình rừng nhiệt đới rộng thứ hai trên thế giới gói gọn trong lòng đô thị. Nơi đây chủ yếu trồng các loại cây tiêu biểu cho miền khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, là nơi cung cấp lượng lớn không khí trong lành cho cả vườn bách thảo nên rất đáng để tham quan.

Không gian xanh mát, trong lành của khu rừng nhiệt đới

Vườn gừng

Khu vườn này chỉ rộng hơn 1ha nhưng trồng đến hơn 200 loài cây thuộc các họ gừng khác nhau. Điểm thu hút nhất của vườn gừng là cây tembusu có tuổi thọ hơn 150 năm. Cây này nở hoa trắng muốt, tỏa hương thơm ngọt ngào trong suốt tháng 5, 6, 10 và 11 và được xem là loài cây đặc trưng của Singapore.

Vườn gừng hội tụ nhiều loài cây quý thuộc họ gừng rất đáng để khám phá

Vườn thiếu nhi Jacob Ballas

Mục tiêu xây dựng khu vườn này là để xây dựng tình yêu cho trẻ em đối với thiên nhiên, để các em hiểu thêm về mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên và con người. Khi được vui chơi trong môi trường thực tế, các em sẽ có thể hiểu thêm nhiều điều thú vị về thế giới thực vật đa dạng trên bề mặt Trái Đất.

Tree House – điểm vui chơi ưa thích của các em nhỏ ở vườn Jacob Ballas

Khu vực tiến hóa

Địa điểm này nằm chính giữa trung tâm của vườn bách thảo, rộng khoảng 1.5ha. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu và chiêm ngưỡng lịch sử phát triển và tiến hóa của các loài thực vật khác nhau. Khu vườn này còn mang đến cho du khách cảm giác như được vui chơi trong thế giới tự nhiên thời tiền sử.

Các điểm tham quan trong vườn bách thảo Singapore đều miễn phí, ngoại trừ vườn lan quốc gia. Tham quan nơi này, chắc hẳn bạn sẽ càng thêm yêu thiên nhiên hơn và có được nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn còn chờ gì mà không liên hệ ngay hãng máy bay EVA Air để được hỗ trợ đặt vé máy bay đi Singapore ngay từ hôm nay?

Post Comment