Lạ lùng thư viện duy nhất của Mỹ không có sách
Bạn cần biết

Lạ lùng thư viện duy nhất của Mỹ không có sách

Là một thư viện đầy sách, thế nhưng, hầu hết những giá sách của Haskell lại nằm hầu hết trên lãnh thổ của Canada thay vì Mỹ.

Có thể không quá nổi tiếng như tượng Nữ Thần Tự Do biểu tượng, tuy nhiên thư viện và nhà hát Opera Haskell vẫn luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách mua vé máy bay đi Mỹ hãng Korean ghé thăm mỗi năm. Điểm đặc biệt của nơi đây là nó nằm ở cả thị trấn Stanstead tại Canada và Derby Line của nước Mỹ. Trên sàn của thư viện, du khách cũng sẽ tìm thấy cả một đường phân cách biên giới giữa hai nước chạy ngang.

Thư viện duy nhất không có sách ở Mỹ

Nếu mới nghe qua có thể nhiều người sẽ cảm thấy khá ngỡ ngàng và khó hiểu, tuy nhiên Haskell thực sự là thư viện không có sách duy nhất ở Mỹ. Được biết nguyên nhân của sự đặc biệt này chính là ở vị trí của thư viện. Theo đó, Haskell nằm ở cả trên vùng đất của thị trấn Stranstead, Canada và Derby Line, Mỹ. Và trong khi lối vào chính của thư viện nằm ở phía Mỹ thì hầu hết phần sách lại được nằm ở khu vực của Canada.

Tại thư viện Haskell, hầu hết phần sách đều nằm bên lãnh thổ của Canada

Ngoài thư viện, nhà hát Opera ở đây cũng được mệnh danh là nhà hát Opera duy nhất ở Mỹ không có sân khấu. Bởi phần lớn ghế ngồi xem nhạc được đặt ở phần nước Mỹ nhưng sân khấu lại nằm ở phía của Canada.

Haskell – Điểm đến thú vị khi du lịch Mỹ

Với sự độc đáo và đặc biệt này, Haskell được biết đến là một trong các điểm du lịch hút khách nhất nước Mỹ. Khi tham quan tại đây du khách không cần phải đưa hộ chiếu để xuất nhập cảnh hay trưng các giấy tờ thông quan nào. Tuy nhiên, vì đường phân cách trong tòa nhà là có thật do đó mọi người buộc phải tuân thủ các luật lệ một cách nghiêm túc.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn là người nước nào hoặc là du khách đang du lịch ở Canada hay Mỹ bạn sẽ phải quay về đúng biên giới của nước đó sau khi rời khỏi tòa nhà. Nếu vi phạm, du khách có thể phải đối mặt với nguy cơ bị giam giữ hoặc phạt tiền.

Đường phân chia biên giới tại tòa nhà Haskell

Thư viện và nhà hát sẽ được mở cửa từ thứ 3 đến thứ 6 trong khoảng thời gian từ 9h – 17h. Riêng thứ 7 tòa nhà đóng cửa từ 14h. Ngoài ra, các ngày Chủ nhật và thứ 2 tòa nhà sẽ nghỉ và không đón khách. Vé vào cửa tại đây là miễn phí, tuy nhiên, nếu muốn bạn cũng có thể thuê tour có hướng dẫn viên với thời gian kéo dài 25 phút. Trong thời gian tham quan, du khách sẽ phải tuân thủ luật pháp của Canada và Mỹ, đồng thời không được phép giao dịch, trao đổi đồ hay mang thực phẩm bên ngoài vào.

Nếu có cơ hội du lịch Mỹ, hãy ghé thăm tòa nhà độc đáo này nhé!

Với sự đặc biệt và độc đáo này, thư viện và nhà hát Opera Haskell luôn là điểm đến thú vị dành cho mọi du khách khi mua vé máy bay Korean Air đi Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến đi của mình thật vui vẻ và đáng nhớ, đừng quên tham khảo các quy định tại tòa nhà, đồng thời chấp hành chúng một cách nghiêm túc nhé!

Post Comment