Những loại phô mai không vỏ được xếp hạng phổ biến nhất tại Mỹ
Ẩm thực

Những loại phô mai không vỏ được xếp hạng phổ biến nhất tại Mỹ

Creole cream cheese, Purple Haze,… là một số loại phô mai không vỏ phổ biến ở Mỹ mà bạn có thể chọn mua để chế biến cho bữa ăn hàng ngày của mình.

Phô mai là một trong những nguyên liệu được người Mỹ dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Với hương vị béo nhẹ, hơi ngọt và hương thơm đặc trưng của sữa, phô mai sẽ góp phần khiến cho các món ăn trở nên trọn vẹn và hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn đổi vị bữa ăn hàng ngày của mình, đừng bỏ qua những loại phô mai không vỏ được xếp hạng phổ biến nhất tại Mỹ dưới đây.

Creole cream cheese

Creole cream cheese là một loại phô mai phổ biến ở Mỹ, được làm từ sữa tách béo và sữa tách bơ. Nhiều người cho rằng, loại phô mai này được sản xuất bởi những người Pháp ở New Orleans vào năm 1700. Creole cream cheese thường được phục vụ trong bữa sáng, phủ đường và kết hợp với bánh mỳ Pháp. Sự phổ biến của pho mát kem creole đã giảm trong nửa sau của thế kỷ 20 và nó trở nên khó tìm. Một số tiệm sữa ở Nam Louisiana trước đây đã cung cấp phô mát kem creole, bao gồm cả Borden’s, Gold Seal và Barbe’s.

Creole cream cheese là một trong những loại phô mai không vỏ hấp dẫn ở Mỹ
Creole cream cheese là một trong những loại phô mai không vỏ hấp dẫn ở Mỹ

Bohemian Blue

Bohemian Blue là một loại phô mai xanh của Mỹ được sản xuất bởi Hidden Springs Creamery ở Wisconsin. Phô mai được làm bằng sữa cừu và kết cấu của nó là vụn và khô. Loại phô mát này thường già từ 4 đến 6 tuần và phát triển một hương vị thơm, ngọt và hơi chua. Với một kết thúc ngọt ngào, hơi chua, Bohemian Blue sẽ tạo hương vị hoàn hảo hơn nếu được kết hợp cùng với mật ong.

Maytag Blue

Đây cũng là một trong những loại phô mai không vỏ xanh ở Mỹ khá nổi tiếng. Maytag Blue có nguồn gốc từ Trang trại bò Maytag. Phô mai này được làm bằng sữa bò Holstein, để chín trong 6 tháng, có cấu trúc đặc và hơi vụn. Maytag Blue thường có hương thơm mạnh mẽ, cay nồng. Người Mỹ thường dùng Maytag Blue cùng với salad, bánh mỳ kẹp thịt,…

Maytag Blue là phô mai xanh, có kết cấu đặc và hương thơm hấp dẫn
Maytag Blue là phô mai xanh, có kết cấu đặc và hương thơm hấp dẫn

Bạn hoàn toàn có thể mua những loại phô mai này về làm quà cho các bà nội trợ hoặc chế biến bữa ăn hàng ngày của mình. Để có thể mua được nhiều hơn những món quà ý nghĩa khác khi du lịch Mỹ, bạn hãy lên kế hoạch tiết kiệm chi phí. Đừng bỏ qua cơ hội book vé giá rẻ bằng cách gọi đến tổng đài vé máy bay EVA Air đi Mỹ thật sớm!

Post Comment