Bạn cần biết

Lỗi Windows 10 không hiện user và khung nhập mật khẩu khi bật máy tính

Windows 10 bị lỗi không hiện username và khung nhập mật khẩu khi bật máy tính lên, khiến bạn sẽ không thể truy cập sử dụng hệ điều hành. Chúng ta hãy tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé.

Phương pháp 1: Sử dụng Automatic Repair

Thông thường, lỗi không hiện username và khung nhập mật khẩu khi khởi động windows 10 xuất phát từ hệ thống chương trình, hãy sử dụng chế độ tự sửa lỗi của windows 10 theo cách sau:

– Ở màn hình welcome, các bạn hãy giữ phím shift và click vào biểu tượng restart ở phía phải màn hình

– Windows sẽ tự động vào chế độ Advanced Recovery Options, hãy bỏ phím shift và click chọn troubleshoot

– Tiếp theo, các bạn hãy chọn Advanced Options

– Cuối cùng, click chọn Automatic Repair, việc còn lại các bạn chỉ cần chờ đợi cho windows 10 tự sửa lỗi.

Phương pháp 2: Ngắt kết nối internet

Trong một số nguyên nhân, việc kết nối internet cũng khiến windows 10 treo màn hình đăng nhập. Mỗi khi đường truyền internet có sự cố hay gián đoạn hoặc chập chờn, windows sẽ cố gắng kết nối mà không truy cập được. Hãy ngắt kết nối internet và Restart lại máy tính của mình

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa các thiết bị ngoại vi

Một phương pháp khác khá đơn giản mà nhiều người hay thực hiện đó là vô hiệu hóa các thiết bị kết nối với máy tính (adapter USB Wi-Fi, chuột, bàn phím, loa Bluetooth,…), vì một số nguyên nhân nào đó chúng gây nên tình trạng treo màn hình windows 10. Khi đăng nhập vào tài khoản thành công, bạn có thể gắn bàn phím và nhập dữ liệu.

Phương pháp 4: Sử dụng tổ hợp phím Shift

Nhấn Shift+Alt+F4 hoặc giữ phím Shift rồi click vào chữ Reset

Phương pháp 4: Cài đặt lại hệ điều hành windows 10

Nếu như các bạn đã thử tất cả phương pháp trên mà vẫn không thành công thì việc cài lại windows 10 là khả thi nhất. Khi cài mới một hệ điều hành, mọi dữ liệu và lỗi phát sinh trong windows sẽ mất hoàn toàn, trước khi cài lại hệ thống các bạn nên sao lưu lại dữ liệu của mình ra mội nơi khác để tránh mất dữ liệu đáng tiếc.

One Comment

Post Comment