Điểm danh những con đường thương hiệu độc đáo ở San Francisco
Cẩm nang du lịch

Điểm danh những con đường thương hiệu độc đáo ở San Francisco

Đâu chỉ có cầu Cổng Vàng hay công viên Cổng Vàng, San Francisco còn có những con đường thương hiệu tuyệt đẹp khiến người ta tò mò muốn khám phá.

Mua vé máy bay Korean Air Lines đi San Francisco, bạn sẽ có cơ hội được khám phá những con đường dốc nằm trên những ngọn đồi uốn lượn, hai bên đường có những căn nhà duyên dáng từ thời Victoria. Dạo chơi trên những con đường này, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi người Mỹ gọi San Francisco là thành phố xinh đẹp nhất thế giới hay thành phố yêu thích của mọi người mặc dù đường dốc cũng là nguyên nhân làm cho tuổi thọ trung bình của ô tô nơi đây thấp hơn 1/3 so với nơi khác ở Mỹ.

Đường Lombard

Đường Lombard mặc dù chỉ dài vài trăm mét nhưng dòng ô tô lúc nào cũng phải nối đuôi nhau, mất khá nhiều thời gian vì phải di chuyển như ‘bò’ qua 8 khúc ngoặt gấp cực hẹp giữa các luống hoa cẩm tú cầu xinh đẹp. Bên đường còn có cầu thang dành cho người đi bộ. Đường Lombard mệnh danh là con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ, đồng thời cũng là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất tại San Francisco.

Dù chỉ dài vài trăm mét nhưng đường Lombard là đoạn đường ngoằn ngoèo đầy thử thách với các bác tài

Đường Filbert

Filbert là con đường dốc nhất San Francisco với độ chênh 31.5% (khoảng 17.5 độ) trên một đoạn đường dài chừng 60 – 70m. Tại đây, bạn luôn có cảm giác những ngôi nhà hay ô tô đậu bên đường như thể chực chờ ngã xuống. Cũng bởi độ dốc lớn nên xe cộ chỉ được lưu thông một chiều đi xuống để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, dọc đường còn có nhiều kiến trúc đẹp như nhà thờ thánh Peter, nhà thờ thánh Paul, các bậc thang gỗ, thảm thực vật xanh mướt…

Con đường dốc tạo cảm giác nhà cửa như nghiêng mình sắp đổ xuống

Đường Harry

Đường Harry tọa lạc tại công viên Glen, được mệnh danh là con đường nhiều hoa nhất tại San Francisco. Đi bộ qua các bậc thang tại đường Harry, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào khu rừng nhiệt đới đầy bóng mát ngát hương hoa. Con đường duyên dáng Harry còn được điểm xuyết thêm vẻ nên thơ với những căn nhà xinh xắn lấp ló sau hàng cây ven đường.

Đi bộ tại đường Harry, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào khu rừng nhiệt đới tách biệt với phố thị ồn ã

Ngoài những con đường thương hiệu, mua vé máy bay Korean Air đi San Francisco bạn còn có dịp khám phá đại lộ Van Ness – con đường rộng nhất thành phố, chen chúc tại con đường hẹp nhất thành phố De Forest Way hay ngắm đèn lồng đỏ tại đại lộ Grant – khu Chinatown… Chúc bạn có được hành trình khám phá San Francisco thật thú vị nhé!

Post Comment