Những trải nghiệm du lịch khó quên khi tới Huế dịp Tết
Cẩm nang du lịch Du lịch

Những trải nghiệm du lịch khó quên khi tới Huế dịp Tết

Nếu lựa chọn Huế làm điểm đến vào những ngày đầu xuân, bạn sẽ tìm thấy một chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Tết thường là thời điểm để mọi người đoàn tụ với gia đình, nhưng cũng là 1 kỳ nghỉ dài ngày, phù hợp cho các chuyến du xuân cùng gia đình, bạn bè. Không ít người lựa chọn đặt vé máy bay Tết 2020 hãng Vietjet Air đi Huế, để được khám phá những phong tục đón Tết ở đây. Nếu bạn cũng chọn cho mình kỳ nghỉ Tết ở Huế, thì 3 trải nghiệm dưới đây là điều nên thử.

  1. Tham quan Hoàng thành, các lăng tẩm

Vào những ngày đầu năm, Hoàng thành và những di tích lịch sử khác ở Huế thường được mở cửa miễn phí cho người dân và khách du lịch trong nước. Đây chính là một cơ hội để bạn được khám phá nét đẹp kiến trúc, lịch sử của Hoàng thành và những lăng tẩm nổi bật khác của xứ Huế. Hơn nữa chuyến thăm Hoàng thành của bạn cũng sẽ rất thú vị, bởi những năm gần đây luôn có các hoạt động vui chơi đặc sắc được tổ chức tại đây, mang đến một bầu không khí du xuân tuyệt vời hơn.

Những trò chơi cung đình xư trong Hoàng thành được nhiều du khách yêu thích
  1. Ghé thăm các ngôi chùa ở Huế

Vào những ngày đầu xuân năm mới, đi lễ chùa chính là một nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt. Đặc biệt ở Huế, đi lễ chùa đầu năm càng được coi trọng hơn rất nhiều và dường như, người dân Huế nào cũng ghé thăm các ngôi chùa ít nhất 1 lần trong những ngày Tết. Vì thế, khi đi du lịch ở Huế bạn cũng nên dành chút thời gian để tới các ngôi chùa. Tới những ngôi chùa như chùa Thiên Mụ, Huyền Không Sơn Thượng,… du khách không chỉ có thể cầu may, mà còn có được thời gian nghỉ ngơi và ngắm cảnh tuyệt vời.

Huyền Không Sơn Thượng là 1 ngôi chùa được nhiều người ghé thăm dịp đầu năm
  1. Thưởng thức hương vị ẩm thực Tết

Một trong những trải nghiệm du lịch khác mà du khách sẽ tìm thấy trong chuyến đi Huế, chính là thưởng thức những món ăn Tết đặc trưng của người dân địa phương. Ở Huế vào mỗi dịp Tết, mứt chính là món ăn vặt phổ biến và có thể tìm thấy trong mỗi nhà. Cùng với đó là những món bánh, trái cây tươi hay các món nguội như gân bò ngâm chua cay, tré, chả thủ, chả da,… Tất cả đều là những món ăn tuyệt hảo mà bạn sẽ có cơ hội để thưởng thức trong chuyến du xuân ở Huế.

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc biệt chỉ có vào ngày Tết ở Huế

Những trải nghiệm kể trên sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch với nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Huế dịp Tết. Hãy lưu lại để khi có cơ hội mua vé máy bay Tết đi Huế, bạn có thể trải nghiệm một cách dễ dàng hơn.

Post Comment