Phật Ngọc – ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Thượng Hải
Cẩm nang du lịch Du lịch

Phật Ngọc – ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Thượng Hải

Nằm trên con đường Giang Ninh, chùa Phật Ngọc sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng để tìm thấy sự bình yên, thanh tịnh giữa lòng Thượng Hải nhộn nhịp

Là một địa điểm hành hương nổi bật, và là điểm tham quan hàng đầu ở Thượng Hải, chùa Phật Ngọc sẽ là một nơi hoàn hảo để bạn ghé thăm. Ngôi chùa được biết đến là nơi có bức tượng Phật được làm từ ngọc bích trắng, và chạm khắc tinh xảo. Nhiều người mua vé máy bay đi Thượng Hải chỉ để ghé thăm chùa Phật Ngọc và ngắm nhìn bức tượng Phật này.

Chùa Phật Ngọc là điểm đến linh thiêng của Thượng Hải

Vài nét về chùa Phật Ngọc

Phật Ngọc là một ngôi chùa cổ ở Thượng Hải, có vị trí nằm về hướng tây của thành phố. Khu quần thể kiến trúc này có 7 điện và một tòa tháp, được xây dựng vào năm 1898, theo phong cách kiến trúc đời Tống. Kết cấu ngôi chùa là sự sắp đặt hài hòa của điện Thiện Phật, Đại Hùng Bảo điện, lầu Ngọc Phật, và 2 bên là Ngọa Phật đường, Quan Âm Điện và Trai đường.

Ngôi chùa này gắn liền với một câu chuyện trong lịch sử, kể về Pháp sư Huệ Căn đời Thanh ở Phật Đà Sơn. Ông đã thực hiện một hành trình tới Miến Điện, và trải qua trăm ngàn khó khăn để thỉnh 5 bức tượng Phật bằng ngọc trở về. Vì có duyên với Thượng Hải, nên các bức tượng không được chuyển về Phật Đà Sơn mà thay vào đó là ở lại Thượng Hải.

Bức tượng Phật ngọc ngồi được đặt trong ngôi chùa Phật Ngọc

Điểm thu hút của chùa Phật Ngọc đối với du khách

Trong khuôn viên rộng lớn của ngôi chùa, bạn sẽ tìm thấy hình ảnh tượng Phật Thích Ca nằm trong thế nhập niết bàn. Bức tượng này là 1 trong 2 tượng Phật nổi bật của chùa Phật Ngọc, được làm từ đá cẩm thạch trắng dài 96cm. Dưới đôi tay khéo léo của nghệ nhân tài hoa, bức tượng đã được điêu khắc một cách tinh tế, tạo nên một dáng vẻ an nhiên, siêu thoát và đẹp mắt.

Nổi bật nhất trong chùa phải kể đến là tượng Phật Ngọc ngồi nhập định. Bức tượng ngọc trắng trong hình ảnh của Phật Thích Ca, được điêu khắc từ một khối cẩm thạch, nạm kim cương và đá quý ở sâu bên trong. Tượng được đặt ở Ngọc Phật Lầu, với chiều cao là 1.9m, rộng 1.3m và nặng hơn 1 tấn. Ngoài ra, khi đi dạo quanh chùa, du khách còn tìm thấy nhiều đồ vật mang phong cách điêu khắc đời Tống đa dạng khác.

Phật ngọc nằm là bức tượng nổi tiếng của chùa Phật Ngọc

Nếu bạn đang có ý định đến thăm Thượng Hải, hãy lựa chọn đặt vé của hãng hàng không Air China. Cung cấp nhiều chuyến bay mỗi ngày, giá vé phù hợp cùng với dịch vụ đạt chất lượng, đồng hành cùng Air China bạn sẽ có được chuyến bay tốt đẹp tới Thượng Hải. Trong hành trình khám phá thành phố, đừng quên ghé thăm ngôi chùa cổ linh thiêng Phật Ngọc này.

Post Comment