Thăm làng Otgol lịch sử ở Daegu
Cẩm nang du lịch Du lịch

Thăm làng Otgol lịch sử ở Daegu

Daegu không chỉ là nơi có chợ Đông y lớn nhất Hàn Quốc, mà còn là điểm đến lịch sử với làng Otgol – làng truyền thống có lịch sử hơn 400 năm ở Daegu

Daegu là điểm du lịch nổi tiếng được bình chọn hàng đầu trong Giải thưởng du lịch Hàn Quốc và là một thành phố đẹp được biết đến với cái tên là thành phố vải. Ngoài ra du khách mua vé máy bay đi Daegu còn tìm thấy hương vị ẩm thực độc đáo khó quên. Nhưng một điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên của thành phố chính là một lịch sử lâu đời của nó. Có rất nhiều điểm đến minh chứng cho điều này và làng Otgol chính là một trong số đó.

Làng Otgol lịch sử của Daegu

Ngôi làng Otgol là một ngôi làng của gia tộc Gyeongju Choi, gia tộc này định cư tại đây vào năm 1616 thuộc triều đại của Gwanghaegun, thời kỳ Joseon. Ngôi làng này được gọi là Otgol bởi địa hình nơi ngôi làng tọa lạc có 3 mặt giáp núi, và có rất nhiều cây sơn mài trên các ngọn núi này. Ngôi làng nằm ở một vị trí cao hơn khu vực xung quanh nên có thể nhìn thấy những nhánh sông Kumho lân cận.

Lối vào làng Otgol lịch sử ở Daegu

Bên trong làng Otgol có một cây zelkova (sơn mài) 350 tuổi được tìm thấy ở ngay lối đi dẫn vào làng. Cây cổ thụ này được trồng khi cầu nguyện cho sự may mắn của ngôi làng, đây là một hình ảnh nổi bật, tạo nên khung cảnh ấn tượng cho làng Otgol. Một số ngôi nhà trong làng đã được xây dựng lại theo phong cách đương đại bởi vị trí nằm gần trung tâm thành phố Daegu. Nhưng vẫn còn một số ngôi nhà cổ, những con đường cũ và bức tường đá truyền thống tại đây.

Những ngôi nhà truyền thống của làng Otgol giúp cho du khách có thể tìm hiểu về lối sống của một nhà quý tộc thời xưa ở Hàn Quốc. Trong đó, ngôi nhà cổ nhất Baekburan có vị trí nằm ở khu vực sâu nhất của làng, là nơi tuyệt nhất để ngắm nhà cổ ở Dague. Ngôi nhà được xây dựng năm 1694 bởi Choi Gyeong-Hyang, cháu trai của Choi Dong-jip.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm ở làng Otgol đấy

Tới làng Otgol, du khách có thể mặc những bộ trang phục truyền thống, học làm cơm bánh gạo đầy thú vị, hoặc trải nghiệm một buổi trà đạo truyền thống. Ngoài ra còn có nhiều trò chơi truyền thống hấp dẫn khác như yunnori, tuho, jegichagi và neolttwigi để bạn thử sức nữa đấy.

Otgol là một ngôi làng xinh đẹp với những bức tường đá trải dài và các ngôi nhà cổ sẽ là một điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch Daegu của bạn. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Daegu hãng Korean Air để được tận mắt ngắm nhìn ngôi làng lịch sử này nhé!

Post Comment