Thi công nội thất và những điều cần biết
Quảng bá WEB

Thi công nội thất và những điều cần biết

Khi đã sở hữu một căn hộ thì điều đầu tiên khách hàng nghĩ tới chính là thi công nội thất sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Sở dĩ người ta chọn các đơn vị thi công nội thất bởi các kỹ sư có chuyên môn cao sẽ bày trí ngôi nhà của bạn sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất, đảm bảo thi công đúng theo mong muốn và sở thích của khách hàng. Vậy thi công nội thất cần chú ý những điều gì? Các công đoạn tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau đây

 

Tìm hiểu về thi công nội thất

 

Điều đầu tiên trước khi tiến hành thi công nội thất thì ta cần hiểu bản chất của nó là gì, nó được tiến hành qua những bước nào? Việc thi công nội thất có thể hiểu đơn giản là hiện thực hóa ý tưởng của nhà thiết kế và mong muốn của khách hàng về vật liệu, màu sắc chủ đạo, máy móc… Việc hiện thực hoá được những mong muốn này đòi hỏi khâu thi công phải vô cùng chuẩn xác và tỉ mỉ, cần qua những công đoạn và quy trình nghiêm ngặt để đạt được kết quả tốt nhất. Quy trình thi công nội thất được chia thành nhiều công đoạn khác nhau sao cho thời lượng thi công nhanh nhất, chi phí thấp nhất và đạt được hiệu quả cao nhất. Chính vì thế thi công nội thất cần trải qua những bước sau:

  • Khảo sát thực tế công trình cần thi công: Công việc này phải tiến hành đầu tiên và vô cùng quan trọng bởi trước khi lên được bản vẽ thiết kế thì đội ngũ kỹ sư phải tiến hành đo đạc diện tích ngôi nhà, lên kế hoạch sơ bộ để triển khai ý tưởng. Công đoạn này cần những người  chuyên về thiết kế và thi công nội thất bở họ đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ thấu hiểu được việc tạo ra sự hoà hợp giữa không gian ngôi nhà và nội thất mà người bình thường khó nhận ra được. Sau khi khảo sát công trình xong thì sẽ tiến hành trao đổi về mong muốn thiết kế nội thất của khách hàng, ngân sách cho việc thiết kế mà khách hàng có thể chi trả là bao nhiêu. Sau khi tổng hợp lại tất cả những điều trên và đưa ra phương án giải quyết

thi cong noi that

  • Thống nhất bản vẽ 3D: Sau khi tiến hàng khảo sát chi tiết thì các kiến trúc sư sẽ tiến hành nghiên cứu và phác họa ra phối cảnh 3D phù hợp với công trình và mong muốn của khách hàng. Sẽ có nhiều lựa chọn để khách hàng có thể tìm thấy phong cách thiết kế hài lòng nhất.
  • Thi công nội thất theo bản vẽ: Sau khi chọn được bản vẽ ta cần tiến hành thi công phần thô và phần trang trí. Đầu tiên là tiến hành thi công phần thô, ta sec tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, sau đó ta sẽ thi công điện nước, trần thạch cao… Khâu này rất quan trọng và nên làm đúng theo thiết kế bởi một chút thay đổi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đến phần trang trí thì khách hàng có thể tự lựa chọn màu sắc yêu thích, chọn phong cách phù hợp với mình nhất.
  • Kiểm tra và bàn giao công trình: Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng, ta cần kiểm tra, vệ sinh kỹ công trình, liên hệ chủ nhà đến để bàn giao công trình. Phải luôn đảm bảo công trình được hoàn thiện tốt nhất, đúng thời gian và ngân sách đề ra.

 

Trên đây là những điều cần biết về thi công nội thất, mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline của công ty nội thất đồng ca. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Post Comment