Tìm hiểu 3 hình thức lặn ngắm san hô nổi bật ở Phú Quốc
Du lịch

Tìm hiểu 3 hình thức lặn ngắm san hô nổi bật ở Phú Quốc

Nếu đã đến Phú Quốc thì phải ra biển, mà đã ra biển thì phải trải nghiệm các hình thức lặn ngắm san hô tuyệt vời như lặn với ống thở, đi bộ dưới biển…

Phú Quốc là một trong những địa điểm lặn ngắm san hô lý tưởng nhất ở Việt Nam. Các tour lặn ngắm san hô hay lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc khá đa dạng với tour 1 ngày hoặc nửa ngày. Điểm nổi bật đáng chú ý là khi lặn ngắm san hô ở Phú Quốc, du khách sẽ được cung cấp dụng cụ mà không phải chuẩn bị trước. Dưới đây là 3 hình thức lặn ngắm san hô nổi bật mà bạn có thể trải nghiệm khi mua vé máy bay Bamboo Airlines đi Phú Quốc nghỉ dưỡng.

Lặn bằng ống thở

Loại này phổ biến nhất ở Phú Quốc và được nhiều du khách lựa chọn nhất. Cách lặn khá đơn giản, bạn chỉ cần mang kính lặn và ống thở, khi vừa ngụp mặt xuống nước là đã nhìn thấy san hô rồi. Toàn bộ trang thiết bị được bên cung cấp dịch vụ chuẩn bị nên bạn không cần phải tự mình chuẩn bị bất kỳ món nào hết. Lặn bằng ống thở không thể lặn sâu, chỉ có thể lặn gần bờ và san hô không đẹp lắm nhưng ngược lại hình thức này đơn giản, phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ.

Lặn bằng ống thở là hình thức lặn biển phổ biến nhất ở Phú Quốc

Lặn bằng bình dưỡng khí

Với hình thức này, bạn sẽ phải mặc một bộ đồ chuyên dụng và mang bình dưỡng khí. Tour này thường kéo dài trong khoảng 30 phút và lặn sâu không quá 5 mét. Các tour lặn với bình dưỡng khí thường ghép với lặn bằng ống thở nên nếu bạn lặn xong vẫn có thể dùng ống thở lặn tiếp. Thông thường, một tour lặn với bình dưỡng khí dao động từ 910.000 đồng – 1.400.000 đồng/khách, đã bao gồm bữa trưa, xe đưa đón và lặn bằng ống thở thoải mái.

Lặn với bình dưỡng khí có giá cao nhưng các trang thiết bị đều là loại chất lượng nhất

Đi bộ dưới biển

Đi bộ dưới biển là trải nghiệm còn khá mới mẻ ở Phú Quốc nói riêng và các điểm du lịch biển nổi bật tại Việt Nam nói chung. Điều đặc biệt của loại hình này là mang đến cảm giác thoải mái cho người tham gia, có thể đi trên đáy biển, thở bình thường như khi ở trên cạn và thậm chí không bị ướt tóc. Bên cạnh đó, địa điểm thực hiện tour được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận nên san hô đẹp và nhiều màu.

Đi bộ dưới biển ngắm san hô là trải nghiệm độc đáo mà bạn nên thử

Tại Phú Quốc có nhiều điểm lặn biển nổi bật như: Hòn Thơm, Hòn Roi, Hòn Dăm Trong, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghi, Hòn Dầu, công viên san hô… Nếu bạn đang lên kế hoạch đặt vé máy bay tết 2021 đi Phú Quốc nghỉ dưỡng thì nên trải nghiệm lặn biển khám phá thế giới dưới lòng đại dương ở đảo ngọc xinh đẹp này nhé!

Post Comment