Tìm hiểu thông tin chi tiết về quy trình thu mua laptop cũ
Bạn cần biết

Tìm hiểu thông tin chi tiết về quy trình thu mua laptop cũ

Nắm rõ thông tin về quy trình thu mua laptop cũ, bạn sẽ có thể dễ dàng thanh lý chiếc laptop cũ của mình trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất.

Tại mỗi một địa chỉ thu mua laptop cũ giá cao, hỏng thì đều có một quy trình thu mua riêng. Mỗi quy trình đều tuân theo chiến lược riêng của từng đơn vị thu mua. Nhìn chung, các điểm thu mua laptop cũ đều hỗ trợ khách hàng một cách tận tâm nhất. Bên cạnh đó, laptop nhỏ gọn hơn nhiều so với máy tính case nên việc di chuyển cũng thuận tiện hơn, giúp quy trình thu mua được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm đáng kể thời gian. Quy trình thu mua laptop cũng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng gửi thông tin và tình trạng của máy đến bộ phận tiếp nhận của điểm thu mua laptop cũ

Khi bạn có nhu cầu thanh lý hoặc bán laptop của mình, bạn hãy liên hệ đến bộ phận tiếp nhận của điểm thu mua laptop cũ và cung cấp các thông tin về laptop của mình. Bao gồm: tên sản phẩm, đời máy, giá cả, tình trạng của máy (nguyên seal xách tay về hay máy mua chính hãng, máy đã qua sử dụng, máy đã tháo ra sử chửa gì chưa, máy có bị rơi móp méo không…), phụ kiện đi kèm máy gồm có những gì, thông tin bảo hành đối với máy còn thời hạn bảo hành…

Dù bạn sở hữu dòng máy nào cũng đều có thể thanh toán hoặc bán
Dù bạn sở hữu dòng máy nào cũng đều có thể thanh toán hoặc bán

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận thông tin xác nhận, kiểm tra tình trạng, cấy hình và định giá sản phẩm

Sau khi tiếp nhận thông tin mà bạn cung cấp, bộ phận tiếp nhận thông tin sẽ cử bộ phận kỹ thuật tiến hành thu nhận sản phẩm và kiểm tra tình trạng cũng như cấu hình sản phẩm để xác định các lỗi kỹ thuật, lỗi phần cứng/phần mềm, tem bảo hành, phụ kiện đi kèm theo máy… Khi mọi thông tin đã được nhân viên kiểm tra xác nhận chính xác và kỹ càng, sản phẩm của bạn sẽ được định giá cụ thể.

Máy sẽ được kiểm tra kỹ càng cả phần cứng lẫn phần mềm trước khi định giá
Máy sẽ được kiểm tra kỹ càng cả phần cứng lẫn phần mềm trước khi định giá

Bước 3: Thỏa thuận và báo giá, hai bên thống nhất tiến hành thanh toán

Sau khi laptop của bạn được xác định chính xác tình trạng, cấu hình thông số kỹ thuật, máy của bạn sẽ được định giá chính xác nhất, đảm bảo máy của bạn luôn được thu mua ở giá cao nhất. Khi hai bên đi đến thỏa thuận, phía thu mua sẽ lập hóa đơn tại chỗ theo tình trạng máy của bạn và tiến hành thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Khi đạt được thỏa thuận, bạn sẽ được lập hóa đơn tại chỗ và thanh toán nhanh chóng
Khi đạt được thỏa thuận, bạn sẽ được lập hóa đơn tại chỗ và thanh toán nhanh chóng

Hiện nay, điểm thu mua laptop Kim Cương có cung cấp dịch vụ thu mua tận nhà, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian di chuyển. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại liên lạc, nhân viên của cửa hàng sẽ đến trong thời gian nhanh nhất và tiến hành kiểm tra, định giá sản phẩm và lập hóa đơn, thanh toán tại chỗ khi hai bên đạt được thỏa thuận. Việc mua bán đều do bạn quyết định, thuận mua vừa bán để cả hai bên cùng có lợi.

Post Comment