Top 3 địa điểm lễ chùa đầu năm không thể bỏ qua ở Hà Nội
Cẩm nang du lịch Du lịch

Top 3 địa điểm lễ chùa đầu năm không thể bỏ qua ở Hà Nội

Là vùng đất giàu văn hoá và truyền thống với nhiều ngôi chùa linh thiêng, du xuân tại Hà Nội bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điểm lý tưởng để lễ chùa đầu năm.

Lễ chùa đầu năm là một trong những truyền thống tốt đẹp được gìn giữ qua nhiều thế hệ của người Việt. Vì thế nếu có cơ hội mua vé máy bay Tết 2020 Bamboo đi Hà Nội, bên cạnh tham quan hay vui chơi, ghé qua các địa điểm nổi tiếng của Hà thành để đi lễ đầu năm chính là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên nếu đang phân vân chưa biết ở Hà Nội có những nơi nổi tiếng nào thì hãy note lại một vài gợi ý lý tưởng dưới đây nhé!

Chùa Trấn Quốc

Đã có lịch sử hơn 1.500 năm và từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và Trần, chùa Trấn Quốc được biết đến là ngôi chùa lâu đời nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Vào những ngày đầu năm mới, nơi đây cũng là địa điểm lui tới cầu an của các Phật tử, đồng thời là điểm vãn cảnh xuân đầy hấp dẫn dành cho du khách.

Với lịch sử hơn 1.500 năm, chùa Trấn Quốc là ngôi chùa lâu đời và linh thiêng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội

Theo chia sẻ của nhiều người, khi lễ hương tại chùa Trấn Quốc, bạn hãy đi theo trình tự từ tiền đường, thiêu hương, đến thượng điện, nhà thờ tổ và nhà bia. Đặc biệt, bên cạnh lễ bái, chùa cũng là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều cảnh đẹp để thư giãn và chiêm ngưỡng cảnh xuân đầu năm. Trong đó, tiêu biểu nhất là vườn tháp, nơi có toà bảo tháp cao 9 tầng với khoảng 66 pho tượng; cây bồ đề được tổng thống Ấn Độ Prasat mang từ xứ sở của Phật giáo đến trao tận tay cho Bác Hồ,…

Chùa Quán Sứ

Toạ lạc ngay trung tâm của thủ đô, chùa Quán Sứ cũng là một ngôi chùa cổ nổi tiếng cả nước. Được xây dựng từ thế kỷ 15, chùa là hậu đường thờ Thiền sư Khuông Lộ, vị quốc sư tài giỏi vào triều Lý. Hằng năm, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, ngôi chùa này lại trở thành điểm đến phổ biến của người dân địa phương cũng như du khách để vãn cảnh đầu năm và lễ chùa cầu mong sức khoẻ, bình an.

Những ngày đầu năm, chùa Quán Sứ luôn thu hút một lượng lớn người dân đến vãn cảnh và lễ chùa

Chùa Hà

Nổi tiếng là nơi cầu duyên, “đi thì lẻ bóng, về thì có đôi”, chùa Hà cũng là địa điểm du xuân đầu năm mà bạn không nên bỏ lỡ. Lễ chùa cầu duyên ở đây rất đơn giản. Trước hết, bạn hãy ghé vào dãy phố ngay bên ngoài chùa, nơi có đầy đủ tất cả để sắm lễ, từ hoa, tiền vàng, trái cây, bánh kẹo. Sau đó hãy đến nhờ ông lão ngoài cửa chùa viết 3 tờ sớ để đặt ở 3 ban (bao gồm: 1 sớ Tam Bảo, 1 sớ Ban Đức Chúa Ông, 1 sớ ban Mẫu). Cuối cùng hãy dâng đầy đủ lễ vật đến từng ban và cầu khấn tâm nguyện của mình.

Nếu là người lận đận đường tình duyên, đừng quên ghé qua chùa Hà khi du lịch xuân ở thủ đô nhé!

Bên cạnh 3 địa điểm nổi tiếng này, thủ đô Hà Nội còn rất nhiều điểm đến lý tưởng để đi lễ đầu năm như: đền Ngọc Sơn, Tứ Trấn Thăng Long, miếu Quốc Tử Giám,… Để được sở hữu những tấm vé máy bay Tết 2020 tốt nhất, bạn cũng đừng quên liên hệ đến các đại lý, văn phòng vé ngay từ bây giờ nhé!

Post Comment