Trang bị dàn âm thanh karaoke cho gia đình bạn
Quảng bá WEB

Trang bị dàn âm thanh karaoke cho gia đình bạn

Ca nhạc và thú vui hát karaoke luôn là xu hướng giải trí hiện nay mỗi khi tụ tập bạn bè, tổ chức, tập thể, cơ quan đoàn thể, gia đình… Tuy nhiên, để lựa chọn ra dàn âm thanh karaoke nào phù hợp với gia đình của bạn thì chúng ta cần cân nhắc.

Thành phần có trong dàn âm thanh karaoke

Thông thường trong mỗi một dàn âm thanh karaoke đều bao gồm các thiết bị chính như sau: bộ loa, đầu lọc, amply và mic. Với dàn loa âm thanh karaoke mới nhất hiện nay, amply sẽ được thay thế bởi mixer.

Với sự phát triển và đổi mới của công nghệ các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều dàn âm thanh karaoke mới nhất và hiện đại nhất hiện nay với bộ xử lý công nghệ âm thanh đa chiều sống động và mang đến một chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Tuy nhiên, để chọn lựa dàn âm thanh karaoke phù hợp với không gian gia đình bạn là chuyện không hề đơn giản. Chúng ta đi chi tiết từng thành phần để hiểu sâu hơn về trang thiết bị đó nhé!

Về loa: Trước ra quyết định mua dàn âm thanh karaoke tại gia bạn cần phải biết rõ không gian phòng hát của gia đình là khoảng bao nhiêu m2. Như thế bạn sẽ tính toán chính xác xem công suất của loa mà mình cần đầu tư là gì. Không nên chọn loa công suất quá lớn hoặc quá nhỏ vì nếu quá lớn sẽ gây nên việc chói tai khi nghe và nếu quá nhỏ thì âm thanh không đạt chuẩn và quá bé.

dàn âm thanh karaoke

Về amply: Lựa chọn amply cũng cần khớp và tương thích với công suất của loa. Khi lựa chọn Amply cho dàn karaoke phải cực kỳ lưu ý độ tương thích với loa để có được chất lượng âm thanh sống động và hoàn hảo. Amply đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho âm thanh tốt và hiệu quả hơn. Việc chọn lựa amply thường dễ dàng hơn rất nhiều so với loa chỉ cần amply ăn khớp với công suất của loa tạo ra âm thanh mạnh mẽ là đạt chuẩn.

Về đầu lọc:  Đầu lọc trong dàn karaoke ngoài thị trường có giá chênh lệch không quá lớn thường rơi vào khoảng 1 triệu đồng – 3 triệu đồng tùy vào từng chất lượng và thương hiệu. Các đầu lọc hiện nay đều có thiết kế và công nghệ cảm ứng thông minh kết nối mạng linh hoạt nên có thể chọn được nhiều bài hơn để hát, tạo cảm giác cho người dùng có thể tha hồ hát mà không sợ không có bài như trước.

Về Micro: Micro có chất lượng hay không phụ thuộc vào dây bọc kim bởi vì nó có khả năng gạt bỏ độ nhiễu và tránh việc ù tai. Thường sẽ có 2 loại micro không dây phù hợp cho không gian lớn và có dây dành cho căn phòng nhỏ hơn.

Về mixer: Sự kết hợp Mixer và cục công suất sẽ thay thế được Amply. Thường nó được trang bị trong những dàn loa âm thanh karaoke mà gia đình có điều kiện và phòng hát chuyên nghiệp sẽ phù hợp hơn về ngân sách đầu tư.

Chắc hẳn bạn tham khảo được một số thông tin hữu ích từ bài viết trên. Đó là những tips lựa chọn tốt nhất các thiết bị trong dàn loa karaoke âm thanh cho gia đình bạn. Hãy là người mua hàng thông thái và chọn lựa ra bộ dàn loa ưng ý để có những trải nghiệm karaoke tuyệt vời các bạn nhé!

Post Comment