Một số viện bảo tàng nổi tiếng ở thành phố Vancouver
Bạn cần biết

Một số viện bảo tàng nổi tiếng ở thành phố Vancouver

Ngoài cảnh quan thiên nhiên thơ mộng hay các trung tâm giải trí náo nhiệt, những viện bảo tàng nổi tiếng ở Vancouver cũng hút khách du lịch không kém.

Du khách khi mua vé máy bay đi Vancouver thường không khỏi ngỡ ngàng trước phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà còn bị lôi cuốn bởi các hàng loạt công trình kiến trúc nổi bật, nhiều điểm tham quan độc đáo. Trong số đó, các viện bảo tàng của thành phố cũng là những điểm đến để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với mọi du khách.

Bảo tàng hàng hải

Bảo tàng hàng hải được thành lập vào năm 1959, tọa lạc trong công viên Vanier thuộc phía tây False Creek, là nơi lưu giữ mọi tài liệu cũng như trưng bày hiện vật về lịch sử hàng hải của Vancouver. Phòng trưng bày trong hiện vật rất rộng rãi, chứa đựng nhiều mô hình tàu từ lớn đến nhỏ từ nhiều thế kỷ trước. Tất cả các mô hình được trưng bày trong bảo tàng đều rất sống động, khiến mọi du khách khó có thể rời mắt khi dừng chân đứng lại quan sát.

Các mô hình trong bảo tàng đều rất sinh động và cực kỳ thu hút

Bảo tàng cảnh sát

Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Arthur J. Bird và thành lập vào năm 1986 để chào mừng kỷ niệm 100 năm của cục cảnh sát Vancouver. Nơi đây trưng bày hơn 20.000 hiện vật gồm các tài liệu lưu trữ, hình ảnh, vũ khí, tiền giả, ấn phẩm… giúp du khách hình dung ra được những nguy hiểm cũng như trở ngại mà giới cảnh sát gặp phải khi làm nhiệm vụ. Ngoài ra, bảo tàng cũng thường xuyên cung cấp các chương trình giáo dục cho trẻ em cũng như một số tour du lịch đi bộ trong khu phố với nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhau.

Bảo tàng cảnh sát là nơi trưng bày mọi hiện vật và tài liệu về ngành cảnh sát Vancouver

Bảo tàng nhân học

Nằm trong khuôn viên của trường đại học British Columbia – Vancouver, bảo tàng nhân học là nơi sở hữu bộ sưu tập phong phú nhất về các hiện vật nhân chủng học trên khắp thế giới như cột khắc gỗ totem, tượng khắc gỗ cùng nhiều hiện vật độc đáo khác. Các cuộc triển lãm được tổ chức thường xuyên trong bảo tàng, trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật cũng như các bộ sưu tập lịch sử quy mô lớn để du khách tha hồ khám phá.

Cột khắc gỗ totem là một trong những bộ sưu tập đáng chiêm ngưỡng nhất ở bảo tàng nhân học

Để có được cơ hội khám phá những viện bảo tàng nổi tiếng trên cũng như nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác của Vancouver, bạn hãy nhanh tay book vé máy bay đi Vancouver ngay từ hôm nay nhé. Đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi có nhu cầu đặt vé để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc một cách tận tâm và nhanh chóng nhất.

Post Comment