Viện Hải dương học Nha Trang – điểm tham quan lý tưởng cho mọi du khách
Giải trí

Viện Hải dương học Nha Trang – điểm tham quan lý tưởng cho mọi du khách

Viện Hải dương học luôn được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn khó bỏ qua nhất dành cho những ai có ý định đặt mua vé tết đi Nha Trang.

Viện Hải dương học Nha Trang được biết đến là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Ngoài mục đích phục vụ cho khoa học, nơi đây còn là điểm tham quan lý tưởng dành cho những du khách yêu thích khám phá và nghiên cứu thế giới dưới lòng đại dương. Để chuyến đi của mình được trọn vẹn hơn trong dịp Tết này thì ngoài việc đặt vé tết 2019 từ Sài Gòn đi Nha Trang sớm thì bạn cũng nên bỏ túi vài thông tin dưới đây.

Đôi nét về Viện Hải dương học

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập vào năm 1923, là nơi lưu giữ rất nhiều sinh vật biển quý hiếm được sưu tầm từ vịnh Thái Lan, biển Đông, Campuchia… Với kh tàng hơn 23.000 mẫu vật từ hơn 5.000 loài sinh vật biển, viện Hải Dương học thực sự là một kho tàng sinh vật biển quý giá nhất mà Việt Nam sở hữu.

Viện Hải dương học – điểm tham quan có một không hai ở Nha Trang

Những mẫu vật “khủng” ở Viện Hải dương học

Nếu bạn đã từng nhìn ngắm cá voi hay những bộ xương hóa thạch khổng lồ của chúng qua sách báo, phim ảnh thì đến Viện Hải dương học, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt bộ xương cá voi cao 3m, dài 26m cũng như nhiều mẫu vật lớn khác như trai khổng lồ, cá tầm khổng lồ… Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ và nghiên cứu một bộ xương bò biển (mỹ nhân ngư) – một trong những loài động vật biển cần được bảo tồn và nghiên cứu do số lượng còn lại không nhiều.

Bộ xương cá voi khổng lồ được trưng bày trong Viện Hải dương học

Khu nhà kính – điểm tham quan nổi bật của Viện Hải dương học

Bước vào khu nhà kính, bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích màu sắc của các loài san hô, xem những đàn cá biển tung tăng bơi lội qua lại cũng như tha hồ chụp được thật nhiều bức ảnh lung linh trên nền xanh của nước biển. Ngoài ra, ở các bể lớn và bể kính phía ngoài theo lối vào nhà kính còn có rùa biển, cá mập, rắn biển, một số loài nhuyễn thể… cũng sống động và cuốn hút không kém.

Bạn sẽ nhìn ngắm được vô số loài cá xinh đẹp ở khu nhà kính

Tham quan Viện Hải dương học, bạn không chỉ được mãn nhãn với không gian biển mà còn tìm hiểu được nhiều điều thú vị hơn về hệ sinh thái biển, tầm quan trọng của biển trong môi trường sống cũng như được nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Viện Hải dương học luôn là điểm đến thú vị dành cho mọi lứa tuổi nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nơi này khi mua vé tết 2019 đi Nha Trang nhé.

Post Comment